SAIGON ELECTRIC
Tel:        0938.02.70.16 Hotline: 0967.221.734
  • SAIGON ELECTRIC - SAIGON ELECTRIC CO.,LTD
    44 Trương Phước Phan, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM

Tin tức

Tình trạng chặt chém của thợ sửa chữa điều hòa
06/09/2013

Nhìn mặt anh ta cũng có vẻ thật thà nên tôi không hỏi giá trước. Khi thay tụ xong, anh ta hét: “450.000 đồng anh ạ”. Tôi kêu lên: “sao giá cao thế?”

Đó chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện mà vnexpress đã đăng tải lên mà thôi. Bên ngoài kia còn rất, rất nhiều tình trạng chặt chém của những tên sửa chữa điều hòa không trung thực như thế này.
Theo vnexpress, thì câu chuyện được một người dân kể lại như sau:

Trời thì nóng, nhà có con nhỏ mà máy điều hòa lại bị hư. Tôi liền gọi một anh thợ đến nhà sửa chữa. Sau một lúc loay hoay anh ta kêu lên: “Anh ơi máy điều hòa bị cháy tụ rồi, em thay cho anh nhé”.

Thấy anh ta có vẻ thật thà và rất nhiệt tình nên tôi cũng đồng ý. Lúc đó tôi đang phải trông con nhỏ nên quên không hỏi giá trước và vào máy tính kiểm tra giá trên thị trường được.

Thay xong tôi hỏi: “Giá tụ điều hòa này bao nhiều tiền vậy anh?”, anh ta nói : “450.000 đồng anh ạ”. Tôi giật mình bảo: “Sao giá cao thế?”. “Bằng giá ngoài thị trường mà anh, nếu anh không muốn thì thay chỗ khác cũng được, để em tháo tụ về” – anh ta nói. Tôi nghĩ có con nhỏ ở nhà nên không tiện tranh luận với anh ta, chẳng nhẽ cái tụ lắp vào máy rồi tôi lại không lấy nữa.

Mặt khác, thấy anh ta cũng hiền lành và nói như thế nên tôi cũng yên tâm lấy. Nhưng tôi vẫn hoài nghi cái tụ này đắt. Vì tôi nghĩ máy điều hòa mới bây giờ cũng chỉ có khoảng 4 triệu bao gồm cả cục nóng, cục lạnh, chưa tính dây. Đằng nay tôi thay mỗi cái tụ mà anh ta “hét giá” 450.000 đồng thì đắt quá.

Thấy tôi đang còn lưỡng lự, anh ta trấn an: “Thôi, em bớt cho anh 50.000 đấy, anh là người em lấy giá rẻ nhất đó”. Tôi nghĩ bụng, nếu anh ta mua cái tụ này ở ngoài khoảng 250.000 đồng và lấy công mình 150.000 đồng thì cũng được. Vì dù sao anh ta cũng đến tận nhà nhiệt tình sửa giúp mình. Vậy là tôi rút tiền đưa cho anh ta 400.000 đồng.

Đến khi anh ta về, tôi mới kiểm tra giá trên thị trường thì mới ngã ngửa người ra rằng “mình đã bị lừa một vố đau”. Bởi trên thị trường giá cái tụ này chỉ bán có 30.000 đồng. Tức giận quá, tôi liên gọi điện mắng ngay nhưng anh ta vẫn chối: “Em làm phải có lãi chứ anh. Mà em có lãi được bao nhiêu đâu, em mua cái đấy cũng hơn trăm nghìn rồi”.

Tự dưng ôm “cục tức” vào người, tôi cúp máy không thèm nói với anh ta nữa. Tôi tự nhủ sao trên đời này có lắm kẻ gian như thế, đúng là không thể “xem mặt mà bắt hình dong” được. Vì thế các bạn phải cảnh giác. Bọn chúng bây giờ hoạt động kiểu tinh vi, miệng lưỡi và thủ đoạn lắm.

Tag:

     

Các tin khác