SAIGON ELECTRIC
Tel:        0938.02.70.16 Hotline: 0967.221.734
  • SAIGON ELECTRIC - SAIGON ELECTRIC CO.,LTD
    44 Trương Phước Phan, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM

Tin tức

Sử dụng máy lạnh tốt cho sức khỏe
09/01/2015

Sử dụng máy lạnh để làm mát là một nhu cầu cần thiết, nhưng sử dụng máy lạnh như thể nào để bảo vệ tốt sức khỏe là một điều rất cần được quan tâm.

Máy lạnh là một trong những thiết bị điện gia dụng thiết yếu giúp bạn bạn giải tỏa được những cơn nắng nóng oi bức vào mùa hè, nhưng các bạn không biết rằng ở trong môi trường máy lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Làm thể nào để sử dụng máy lạnh mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe ? Trung tâm sửa chữa điện nước điện lạnh  sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy lạnh tốt cho sức khỏe.

su dung may lanh tot cho suc khoe

Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng máy lạnh.

Theo các chuyên gia sửa máy lạnh cho biết: Ở máy lạnh nhiều không những làm cho da do do bị thiếu nước và cơ thể không thể thoát được mồ hôi, mà còn gây ra những căn bệnh về đường hô hấp như: viêm họng, hen suyễn . . .

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi bạn đi từ ngoài vào phòng máy lạnh là cho cơ thể không thích nghi kịp làm cho sức đề kháng của bạn sẽ giảm đi dễ gây ra nhiều căn bệnh.

Sử dụng máy lạnh đúng cách.

Trước khi lắp đặt máy lạnh , bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng để sử dụng máy lạnh đúng cách nhằm bảo vệ tốt sức khỏe. Khi lắp đặt máy lạnh nên lựa chọn loại máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng và số lượng người dùng.

Ở văn phòng, số lượng người đông và các thiết bị tỏa nhiệt nhiều thì chọn loại máy lạnh có công suất lớn phù hợp. Còn ở phòng khách và phòng ngủ thì lắp đặt máy lạnh có công suất nhỏ đủ mát vừa tiết kiệm điện vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thông thường vào những ngày nắng nóng, người dùng thường hay bật nhiệt độ máy lạnh xuống thấp khoảng 16oC đến 18oC để nhanh chóng giải tỏa cơn nắng nóng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia máy lạnh cho biết, khi bật nhiệt độ phòng thấp chênh lệch nhiệt độ bên ngoài quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nên bật để nhiệt độ trong phòng chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 5oC – 8oC  sẽ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên vào ngay phòng máy lạnh khi cơ thể bạn vừa mới vận động đổ ra nhiều mồ hôi, nên ngồi ở những nơi thoát mát để cơ thể khô mồ hôi và giảm thân nhiệt cơ thể xuống.

Nên vệ sinh sạch sẽ căn phòng và vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên để không gian máy lạnh luôn sạch sẽ và trong lành.

Tag:

     

Các tin khác