SAIGON ELECTRIC
Tel:        0938.02.70.16 Hotline: 0967.221.734
  • SAIGON ELECTRIC - SAIGON ELECTRIC CO.,LTD
    44 Trương Phước Phan, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM

Tin tức

Lưu ý để sử dụng máy lạnh hoạt động tốt nhất
24/12/2014

Dù cho máy lạnh bạn mua có tốt đến đâu đi nữa, nếu mà bạn không biết sử dụng máy lạnh đúng cách thì cũng không thể sử dụng máy lạnh hoạt động tốt nhất và bền nhất.

Sau đây là những nguyên tắt và những lưu ý cần thiết để sử dụng máy lạnh hoạt động tốt nhất của trung tâm sửa chữa điện nước điện lạnh SAIGON ELECTRIC.
 
luu y su dung may lanh hoat dong tot nhat

Tùy theo diện tích căn phòng mà chọn máy lạnh có công suất phù hợp: phòng rộng 12-15m2 sử dụng máy lạnh công suất 1HP,  phòng rộng 16-20m2 sử dụng máy lạnh công suất 1,5HP, phòng rộng 22-28m2 sử dụng máy lạnh công suất 2HP, phòng rộng 28-32m2 sử dụng máy lạnh công suất 2,5HP. Ngoài việc chọn máy lạnh có công suất phù hợp thì bạn cần chú ý một số lưu ý sau:

- Hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu sáng trực tiếp và căn phòng bằng rèm cửa, kính mờ.

- Không nên để nhiệp độ ngoài trời thâm nhập vào căn phòng, hạn chế các vật tỏa nhiệt trong phòng máy lạnh, hạn chế để nhiệt độ và khí lạnh trong phòng thoát ra ngoài. Nên tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng đến máy lạnh. Đặt cục nóng ở nơi thoát mát, tỏa nhiệt tốt.

- Chiều dài đường ống làm lạnh không vượt quá tiêu chuẩn mà các nhà lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp khuyến nghị, để hạn chế máy nén khí hoạt động quá công suất làm cho máy lạnh nhanh hư.

- Nên dùng ổn áp điện khí sử dụng máy lạnh để cho máy lạnh có nguồn điện vào ổn đình.

- Vệ sinh máy lạnh định kỳ để cho máy lạnh hoạt động tốt nhất, nâng cao hiệu suất làm việc của máy lạnh tốt nhất, hạn chế bụi bẩn để không khí máy lạnh phát ra trong lành. Thường thì vệ sinh máy lạnh đình kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần, tùy vào việc không gian sử dụng máy lạnh và thời gian sử dụng máy lạnh. 

Tag:

     

Các tin khác