SAIGON ELECTRIC
Tel:        0938.02.70.16 Hotline: 0967.221.734
  • SAIGON ELECTRIC - SAIGON ELECTRIC CO.,LTD
    44 Trương Phước Phan, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM

Tin tức

Kiểm tra máy lạnh trước khi hoạt động
29/12/2014

Các bước đơn giản kiểm tra máy lạnh trước khi máy lạnh hoạt động.

Để máy lạnh hoạt động tốt nhất, tiết kiệm điện nhất trong thời gian sử dụng, Trung tâm sửa chữa điện nước điện lạnh SAIGON ELECTRIC đưa ra những bước kiểm tra máy lạnh đơn giản nhất  trước khi hoạt động.

Kiểm tra máy lạnh trước khi hoạt động

Các bước đơn giản kiểm tra máy lạnh trước khi máy lạnh hoạt động.

Cắm điện vào, bật công tắc điều hòa lên, kiểm tra ly hợp máy nén có bị đóng băng hay không. Nếu như máy lạnh không đóng băng thì máy nén không hoạt động. Nếu gặp trường hợp này thì máy lạnh bị thiếu gas hay bị sự cố về nguồn điện. Nếu máy nén đóng băng mà phát ra tiếng động lặp đi lặp lại, nếu gặp vấn đề này thì không phải là đơn giản, bạn phải liên hệ đến thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp đến để khắc phục sự cố.

Nếu máy nén hoạt động nhưng không tạo ra gió lạnh hoặc tạo lạnh không sâu, nếu gặp trường hợp này thì bạn hãy sử dụng đồng hồ đo áp suất để kiểm tra lượng khí gas trong hệ thống có đủ để tải nhiệt trong máy lạnh hay không. Các thông số cụ thể ở máy áp suất như sau: áp suất thấp 25-40psi, áp suất cao 200-225psi(R12), hay 225-250(R134a).

Nếu máy lạnh chạy , tự động bật A/C sang chế độ tắt và xuất hiện ra những tiếng động ở xung quanh máy nén thì rất có thể là máy bị hư ly hợp hay bị hỏng ốc.

Trước khi bật máy lạnh hãy kiểm tra xem giá đỡ ở vị trí A/C có chắt chắn hay không, nắp bảo vệ có còn trên cổng bảo dưỡng, các bộ phận máy có bị bụi bẩn bám hay không. Nếu các bộ phận dây đai xuất hiện dấu hiệu nứt, mòn, chai cứng thì phải thay ngay các bộ phận này.

Để máy lạnh hoạt động tốt nhất thì toàn bộ hệ thống đường ống cần phải càng kín càng tốt. Nếu đường ống bị hở làm cho dung môi thoát ra ngoài, các khoảng rò rỉ bị bui bám vào.

Trước khi cho máy hoạt động cần vệ sinh máy lạnh sạch sẽ để máy lạnh hoạt động tốt nhất.

Tag:

     

Các tin khác